Web ve tinh

SEO và Website vệ tinh hiện đang là vấn đề được quan tâm rất nhiều từ các doanh nghiệp cũng như cộng đồng SEO, dịch vụ quan tâm và tìm hiểu để đưa sản phẩm tới các khách hàng mục tiêu, cũng như quảng bá thương hiệu được tới nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên, trước tiên bạn phải hiểu được là Website vệ tinh là gì? và làm sao để xây dựng được hệ thống site vệ tinh chất lượng để vận hành một hệ thống website.

Các doanh nghiệp chủ Website thường bị các dịch vụ seo tư vấn sai lệch làm tốn không ít tài chính và ảnh hưởng nghiêm trọng tới WebSite chính của mình vì những thuật toán của Google.

Website vệ tinh là gì?

Website vệ tinh là những website con có nội dung cùng chủ đề hoặc có liên quan tới chủ đề – sản phẩm mà website chính cung cấp. Website vệ tinh tách biệt hoàn toàn với website chính, mục đích là để thu hút khách hàng, có thêm khách truy cập và phục vụ một phần cho mục đích SEO.

Các website vệ tinh thường nhắm vào một thị trường ngách với một hoặc vài từ khóa dài. Nó có thể là các trang landing page (trang giới thiệu về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể) hoặc là các blog chia sẻ kinh nghiệm & thủ thuật về các lĩnh vực liên quan tới website chính.

web vệ tinh

Tại Sao Phải Xây Dựng Hệ Thống Website Vệ Tinh

Các mục đích chính khi tạo hệ thống Website vệ tinh như sau:

  • Tăng thứ hạng của Website trên các công cụ tìm kiếm bằng cách đặt backlink trỏ về site chính.
  • Tạo các kênh bán hàng riêng biệt và tận dụng khách hàng từ các kênh riêng này.
  • Giới thiệu các sản phẩm riêng biệt của công ty nhắm vào một đối tượng khách hàng cụ thể.
  • Tăng lượng truy cập tới Website chính thông qua site vệ tinh.

web vệ tinh

Nhược Điểm Của Site Vệ Tinh

Nếu xây dựng và quản lý không tốt, đặt backlink không hợp lý các bạn rất dễ bị bot Google phạt và tất nhiên website chính của bạn sẽ biến mất khỏi công cụ tìm kiếm luôn. Khi đó phải rất lâu chúng ta mới khôi phục được như ban đầu.

Ưu Điểm Của Site Vệ Tinh

Website vệ tinh có ưu điểm là dễ xây dựng, không nhất thiết phải cầu kỳ hoặc dành quá nhiều thời gian cho việc xây dựng nội dung. Các bạn chỉ cần duy trì hoạt động của website vệ tinh bằng cách đăng bài theo lịch một tháng từ 5-7 bài.
Chi phí thấp hơn rất nhiều hoặc có thể là miễn phí nếu sử dụng các hệ thống web 2.0 miễn phí như WordPress, Blogger, Tumblr…

>>> Xem thêm: PBN là gì? Cách xây dựng PBN hiệu quả, bền vững năm 2021

chi phí website vệ tinh rẽ

Khi Nào Nên Xây Dựng Website Vệ Tinh

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nên dùng website vệ tinh. Nếu bạn xây dựng các website con đó chỉ với mục đích là lấy backlink thì nên dừng lại, bởi Google coi đó là spam và nó dễ dàng phát hiện ra điều này.

Ngoài ra, khi xây dựng các website vệ tinh bạn cần bỏ công sức tâm huyết nhất định nên kiên trì, quản lý, tối ưu hóa SEO cho từng từ khóa,.. Đồng thời các nội dung của bạn sẽ bị xé nhỏ, khiến khách hàng khó theo dõi, chất lượng nội dung trên từng site sẽ thấp, kém hấp dẫn đến với người dùng cần.

Làm Duy Trì Website Vệ Tinh Bền Vững

Làm sao để Google không biết rằng bạn đang cố ý xây dựng hệ thống site vệ tinh với mục đích đi link cho website kiếm tiền online của mình, đơn giản là làm sao cho việc đi link của bạn phải thật sự tự nhiên. Điều đó các bạn bắt buộc bạn phải tự làm bằng chính tay của mình từ khâu đăng ký blog, thêm thông tin cá nhân, thay đổi background cho mỗi blog.

Nếu các bạn nghĩ công việc quá nhiều và khi xây dựng 1000 website thì làm sao có thể làm hết ngần ấy công việc, đây là điều bạn nghĩ mà thôi, thực tế vẫn có những bạn đã xây dựng gần xong hệ thống 1000 site vệ tinh blogspot, Và còn sẽ tiếp tục xây dựng thêm 1000 site wordpress nữa. Đó chính là sự kiên trì làm nên thành công rực rỡ, đức tính đó làm nên SEOER chuyên nghiệp.

Giả sử các bạn không thể xây dựng quá nhiều site vệ tinh như vậy thì hãy tập trung cho vài website và tích cực chăm sóc nó thì chắc cũng không khác gì 1000 website kia đâu.
website ve tinh dua len top

Kết Luận:

Việc tạo Website vệ tinh là điều rất quan trọng trong SEO, qua bài viết đã một phần nào nói lên điều đó mong các bạn mới bước vào lãnh vực SEO nên quan tâm đến vấn đề này để có thể phát triển nhiều hơn nữa. Chân thành cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

>>>Xem thêm: Guest Post là gì? Và những lưu ý cần nhớ khi đi mua Guest Post

10 COMMENTS

  1. 1000 site vệ tinh làm đến bạc đầu. Cá nhân mình nghĩ nhiều quá cũng không phải tốt. Đầu tư chăm sóc site vệ tinh tốt như site chính thì chất lượng hơn số lượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here