Hỗ trợ SEO website
Hỗ trợ SEO website

Guest Post là gì? Hiện tại nếu như các bạn lên trên các group hay forum sẽ thấy rất nhiều các topic như trao đổi Guest Post,mua Guest Post số lượng lớn,… Điều đó cho thấy rằng Guest Post đang là 1 phần chiến lược quan trọng trong kế hoạch SEO Website của bất kì 1 Seoer nào.

Từ nhiều năm trước hình thức Guest Post đã rất phổ biến và được biết nhiều trên thế giới thì ở Việt Nam chúng ta, các Seoer vẫn chỉ đi kiếm backlink từ link all từ đi kiếm link diễn đàn hoặc site đặt dưới Footer… Khoảng 3 năm gần đây hình thức Guest Post mới được nhiều người quan tâm đặc biệt là những người trong ngành SEO. Sau đây JPWEBSEO sẽ phân tích cho các bạn chi tiết Guest Post là gì và làm thế nào để sử dụng Guest Post một cách hiệu quả nhất nhé!

Khái niệm Guest Post là gì?

Guest Post hay còn gọi là Guest posting, đây là bài viết của khách. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất đó là việc bạn tạo ra một nội dung hấp dẫn, hay, có giá trị cho người đọc, đương nhiên nội dung đó phải là unique. Sau đó bạn mang nội dung này đăng ở các website khác nhau, những website đang có nhiều lưu lượng truy cập và có gắn liên kết trỏ về website của bạn trong bài viết đó.

Khái niệm Guest Post là gì?
Khái niệm Guest Post là gì?

Guest Post để làm gì?

Khi đặt Guest Post sẽ rất có nhiều lợi ích đối với website của cá nhân hay doanh nghiệp của bạn, nó sẽ có 3 lợi ích chính dưới đây.

1/ Giúp kiếm thêm traffic

Trong SEO thì Guest Post chính là hình thức SEO an toàn nhất (White Hat ). Các bạn sẽ có được backlink từ những website lớn có chỉ các số tốt và nếu như bài viết đó đang trên TOP thì website còn kiếm được 1 lượng traffic khá lớn đấy nhé.

2/ Tăng độ phủ thương hiệu

Giúp Tăng độ phủ thương hiệu cho website và thương hiệu của doanh nghiệp bạn vì thông thường các Guest Post sẽ được đặt trên các website uy tín và có lượng traffic lớn.

3/ Bán hàng hay bán dịch vụ ngay trên Guest Post của chính mình.

Khi các bạn đi trao đổi hay mua Guest Post thường các bạn sẽ đăng bài những viết chất lượng về sản phẩm và có đầy đủ thông tin bán hàng bên dưới nên nếu bài viết lên Top thì bạn có cơ hội bán được sản phẩm luôn.

Guest Post để làm gì?
Guest Post để làm gì?

Lợi ích của Guest post là gì?

Nếu hiểu được Guest Post là gì thì chắc chắn bạn cũng đã đoán được một phần nào lợi ích mà chúng mang lại. Những lợi ích điển hình của Guest Post:

1/ Tăng nhiều khách hàng hơn từ website chúng ta đặt guest post

Khi đặt trên những website chất lượng, uy tín, khi lượng khách hàng vào website đó, nếu thấy bài viết của mình, họ đọc, nếu họ hứng thú thực sự thì họ sẽ click vào đường backlink đó => trỏ về website, khiến website mình vừa tăng traffic mà lại còn có thêm khách hàng thực sự.

2/ Hỗ trợ SEO website

Backlink đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm tăng thứ hạng tìm kiếm website trên Google. Vì thế mà Guest post chính là phương tiện cực kỳ hữu ích và an toàn trong việc hỗ trợ backlink để Seo website lên top hiệu quả.

Hỗ trợ SEO website
Hỗ trợ SEO website

Khi bạn gửi một guest posting lên một blog khác thì chủ sở hữu của blog đó sẽ cho phép bạn đặt backlink lên trang bài viết của họ. Lưu ý hãy chọn những blog chất lượng và có cùng chủ đề để các backlink của bạn có giá trị, sẽ được Google đánh giá cao hơn.

>>> Xem thêm: Website vệ tinh là gì và tầm quan trọng trong SEO

Lưu ý khi mua hay trao đổi Guest Post:

Mình cũng là người bán Guest Post những cũng là người từng đi mua Guest Post rất nhiều nên mình xin chia sẻ đến các bạn 1 số lưu ý cần nhớ khi mua Guest Post như sau:

1/ Nên chọn website có cùng chủ đề và gần giống tệp cần nhắm đến

Đối với tất cả các website uy tín và có traffic lớn thì tất nhiên là tốt rồi nhưng nếu như các bạn mua Guest Post lên cùng chủ đề thì sẽ tốt nhất nhé. Tuy nhiên các bạn sẽ khó mua được vì có thể các bạn sẽ bị cạnh tranh trực tiếp với website đó và nếu họ có bán thì cũng bán giá cao hơn so với Post mà không cùng chủ đề

2/ Không mua ở website có quá nhiều Guest Post:

Trường hợp này site này gần như là các site rác vì tất nhiên họ sẽ bán càng nhiều càng tốt để thu được nhiều lợi nhuận.

JPWEBSEO Website có hơn 200 site, nhưng mỗi tháng chỉ nhận ít guest posting, ngoài ra chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên viết bài và lên bài thường xuyên nên website sẽ luôn phát triển theo thời gian. JPWEBSEO nằm trong hệ sinh thái nên nó sẽ bổ trợ cho nhau, sẽ cùng nhau đẩy lên phát triển theo dài hạn.

3/ Traffic:

Chúng tôi có 1 lời khuyên là các bạn nên quan tâm đến traffic của website chứ đừng quan tâm nhiều đến các chỉ số như DR hay UR ( là 2 chỉ số cả Ahrefs )

3 chỉ số các bạn nên quan tâm là Organic Traffic, Organic Keywords, Traffic value
3 chỉ số các bạn nên quan tâm là Organic Traffic, Organic Keywords, Traffic value

Ví dụ:

  • Có 3 chỉ số các bạn nên quan tâm là Organic TrafficOrganic KeywordsTraffic value, 3 chỉ số này sẽ cho bạn biết được khoảng traffic của website.
  • Thứ 2 là các bạn quan tâm đến chỉ số lượng Reffering domain và Backlink để đánh giá xem website này seo, họ có seo bền vững hay không?
  • Cuối cùng thì mới đến chỉ số UR DR ( Chỉ số này là của Ahrefs thường thì nhiều link và nhiều reffer Domain đổ về là 2 chỉ số này sẽ cao lên thôi). Đối với trang web này Các chỉ số DR và UR rất cao do nhiều backlink đổ về và Traffic gần như không có.

Cuối cùng, JPWEB khuyên các bạn những website dạng như này thì các bạn không nên mua nhé.

4/ Nội dung chất lượng

Các bạn hãy đầu tư nội dung thật tốt, thật giá trị cho bài viết vì nếu như bài viết lên được Top thì lúc đó mới thực sự phát huy được hết sực mạnh Guest Post. Nếu bạn có suy nghĩ copy 1 bài nào đó rồi đăng lên thì hãy từ bỏ ngay và luôn suy nghĩ về việc mua Guest Post.

5/ Không trao đổi link với những website chứa mã độc, nội dung đồi trụy, virus, Trojan, cờ bạc.

Bài viết về chủ đề Guest Post là gì? hiện nay đang được nhiều người quan tâm. Nếu bạn thấy hay và có giá trị thì đừng ngần ngại share nó nhé!. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần hỗ trợ. Chúc bạn luôn vui vẻ trong cuộc sống!

>>> Xem thêm: PBN là gì? Cách xây dựng PBN hiệu quả, bền vững năm 2021

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here