Khi bạn đã đã có một trang web tuyệt vời, hoàn chỉnh và bạn cảm thấy vô cùng tâm đắc về nó. Nó có một tên miền xuất sắc, nội dung đầy đủ, thu hút và một giao diện ấn tượng. Nhưng theo thời gian, bạn thấy lượng truy cập (traffic của website) không nhiều, vẫn lát đát vài người bất chấp bạn xuất bản nội dung liên tục. Hơi thất vọng, phải không? Đừng lo, trong bài dưới JPWEBSEO sẽ chỉ bạn 47 cách tăng traffic cho website của bạn đơn giản nhưng lại hiệu quả!

Cách tăng Traffic cho Website bằng SEO

#1. Tối ưu bài viết trên website của bạn

Điều đầu tiên có thể giúp bạn nâng cao lưu lưu truy cập của website bạn là học các chiến lược SEO phù hợp và thực tiễn tốt nhất để sử dụng các từ khóa mục tiêu. Bạn có thể cải thiện SEO trên trang của mình thông qua tối ưu hóa đúng cho nội dung và nghiên cứu từ khóa trang web của bạn.

Ví dụ:

 • Tối ưu hóa các từ khóa trong title SEO của bạn
 • Thêm từ khóa vào tên tệp hình ảnh của bạn để các công cụ tìm kiếm để nó biết bạn đang nói về cái gì
 • Đặt các từ khóa cốt lõi trong các tiêu đề xuyên suốt các bài viết trên trang web của bạn
 • Đảm bảo bạn bao gồm ít nhất từ khóa chính của bạn trong mô tả meta description của bạn.
 • Các yếu tố thuật toán của Google trong tất cả các tiêu chí xếp hạng này trước khi nó quyết định cách xếp hạng nội dung website của bạn.

Để giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa SEO trên trang hơn, hãy xem xét thêm cài đặt các plugin hỗ trợ như Rank math hay Yoast SEO và sử dụng các công cụ SEO của Ahrefs hoặc HubSpot.

Tối ưu bài viết trên website của bạnTối ưu bài viết trên website của bạn

#2. Nghiên cứu từ khóa mới

Nghiên cứu từ khóa không phải là về việc tìm kiếm một từ khóa khối lượng lớn và xếp hạng cho riêng từ khóa đó. Nó nói về việc đưa ra một chiến lược từ khóa với nhiều thuật ngữ phù hợp với sản phẩm và ngành của bạn.

Nếu bạn mở rộng lĩnh vực từ khóa mới, chỉ cần xác định mục đích tìm kiếm đằng sau chúng và cố gắng phục vụ các mục đích tìm kiếm đó với nội dung của bạn.

# 3. Tối ưu hóa nội dung của bạn với các từ khóa đuôi dài

Hãy hạn chế đi với các từ khóa phổ biến nhất trong ngành của bạn. Ví dụ: Không sử dụng “kinh doanh“, vì đây là một từ khóa rộng cấp cao nhất mà có tính cạnh tranh rất cao, và thật khó để một trang web mới lên top được cho nó.

Thay vào đó, hãy sử dụng những từ khóa đuôi dài như ý tưởng kinh doanh có lợi nhuận cao 2021. Các từ khóa như thế này thường có lượng tìm kiếm thấp hơn, nhưng chúng không cạnh tranh.

Sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner, Ahrefs,… có thể giúp bạn nghiên cứu khối lượng và độ khó của từ khóa.

>>> Xem thêm: Cách nghiên cứu từ khóa trong SEO

# 4. Tập trung vào khả năng sử dụng di động của người dùng

Trình duyệt Internet không còn được thực hiện chỉ trên máy tính để bàn – ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị di động để truy cập web. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy 70% lưu lượng truy cập trang web xảy ra trên thiết bị di động.

Tập trung vào khả năng sử dụng di động của người dùng
Tập trung vào khả năng sử dụng di động của người dùng

Nếu trang web của bạn không tối ưu hóa cho thiết bị di động, lượng khách truy cập di động của bạn sẽ không quay lại.

Vì vậy, hãy đảm bảo trang web của bạn được phản hồi nhanh trên tất cả các thiết bị, chọn chủ đề phản hồi trên thiết bị di động và đảm bảo rằng các nội dung trang web của bạn trông đẹp trên thiết bị di động!

# 5. Tăng tốc trang web của bạn

Có một trang website nhanh chuyển sang trải nghiệm người dùng tốt. Nghiên cứu cho thấy khách truy cập website có thể rời khỏi trang web của bạn nếu mất hơn 3 giây để tải.

Vì vậy, những gì bạn luôn có thể làm chính là tăng tốc độ kiểm tra trang web của bạn, tối ưu hóa hình ảnh của bạn (giảm kích thước hình ảnh) ít nhất và chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt.

# 6. Tối ưu hóa tỉ lệ nhấp chuột của bạn

Tỷ lệ nhấp được xem là một trong những số liệu quan trọng nhất của bạn. Mặc dù tối ưu hóa Tỷ lệ nhấp không phải lúc nào cũng đơn giản nhất, bạn có thể:

 • Bao gồm các từ khóa trong title SEO, URL và mô tả meta của bạn
 • Sử dụng từ ngữ kêu gọi.
 • Viết tiêu đề hấp dẫn (tham khảo các công cụ như Phân tích tiêu đề)
 • Giữ tất cả chúng trong giới hạn ký tự bằng cách sử dụng một công cụ như Rank Math, Yoast seo

# 7. Kiểm tra dữ liệu phân tích

Hãy dụng các công cụ phân tích như Google Analytics cho phép bạn theo dõi:

 • Lưu lượng truy cập di động
 • Làm thế nào và ở đâu nội dung của bạn đang được chia sẻ.
 • Giới thiệu
 • Các trang được truy cập nhiều nhất
 • Organic keywords

Điều này có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc đáng kinh ngạc về khán giả của bạn và nhiều hơn nữa.

Thay vì bạn phỏng đoán mù quáng, một công cụ như Google Analytics sẽ giúp bạn nhiều cho việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu về cách cải thiện trang web của bạn.

# 8. Đặt một vài Guest Post mỗi tháng

Xây dựng liên kết, hay chính xác hơn, backlink building của trang web là một trong những yếu tố xếp hạng của Google và là một cách tốt để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn. Những liên kết dẫn đến trang web của bạn được gọi là backlinks.

Đăng bài Guest Post có thể giúp bạn cả liên kết ngược và củng cố hồ sơ backlink của bạn và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Nếu bạn chưa biết Guest post là gì xin xem bài viết Guest Post là gì? Và những lưu ý cần nhớ khi đi mua Guest Post

Nếu bạn tiếp cận với các trang web cùng lĩnh vực và ngành nghề của mình, điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được liên kết của mình trước những khách hàng tìm năng trang web nằm trong đối tượng mục tiêu của bạn.

# 9. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Một số cách để có được lưu lượng truy cập trang web sẽ có hiệu quả với bạn, một số trong số đó đã giành được.

Khi nghiên cứu những gì đối thủ của bạn đang sử dụng:

 • Những từ khóa nào họ tiếp tục sử dụng trong PPC?
 • Chiến lược nội dung của họ là gì?
 • Họ đang hợp tác với ai?

Điều đó luôn luôn là kiến ​​thức mà LỚN phù hợp nhất với bạn.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn
Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

# 10. Xây dựng liên kết tự nhiên

Xây dựng liên kết tự nhiên xảy ra khi các trang blogger,  web và chủ sở hữu web khác từ liên kết thích hợp của bạn đến nội dung website của riêng bạn.

Bây giờ, nếu bạn kiếm được các liên kết ngược chất lượng từ các trang web có thẩm quyền là dễ dàng, chúng tôi sẽ đặt ra những thuật ngữ xây dựng liên kết. Điều đó đang được nói, với đủ nỗ lực cuối cùng bạn sẽ đưa trang web của mình lên top và cách đơn giản nhất để làm điều đó là bằng cách tạo nội dung có giá trị mà mọi người sẽ muốn vào xem.

Cách tăng lưu lượng truy cập trang web thông qua các phương tiện truyền thông xã hội

# 11. Ra mắt kênh YouTube

Nếu bạn sử dụng YouTube làm nguồn thu nhập chính, nhưng đây cũng chính là một công cụ để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, sẽ rất hữu ích khi bạn suy nghĩ về cách bạn có thể khai thác tiềm năng từ nó.

Nói chung, JPWEBSEO chỉ có thể phác thảo một vài loại nội dung video hiệu quả, vì vậy hãy suy nghĩ xem loại nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn:

 • Video trình diễn sản phẩm theo yêu cầu
 • Video hướng dẫn và hướng dẫn
 • Lời chứng thực của khách hàng
 • Video sự kiện

Các video YouTube có thể dễ dàng được sử dụng lại – rút ngắn để sử dụng làm video gốc trên Instagram và  Facebook hoặc được nhúng trong một bài đăng trên blog trên trang web của bạn.

#12. Tạo trang Facebook và xây dựng cộng đồng

Khi nói đến việc thúc đẩy lưu lượng truy cập (cả tự nhiên và trả phí), Facebook vẫn là một kênh phương tiện truyền thông xã hội quan trọng và là một trong những cách hiệu quả nhất để tạo tiếng vang xung quanh thương hiệu của bạn và xây dựng sự có mặt trực tuyến mạnh mẽ trên Facebook chỉ đơn giản là tiếp thị truyền thông xã hội 101.

Mặc dù sự tham gia của phương tiện truyền thông xã hội chưa hẳn hoàn toàn là một yếu tố xếp hạng, nhưng có một mối tương quan mạnh mẽ giữa số lượng chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội và các liên kết ngược lại. Theo EarnedLinks.com, chia sẻ xã hội trên mạng có thể tăng liên kết trang web lên tới 245% trong suốt một năm làm việc.

>>> Xem thêm: Tầm Quan Trọng Của Mạng Xã Hội Trong SEO

Tạo trang Facebook và xây dựng cộng đồngTạo trang Facebook và xây dựng cộng đồng

Vì vậy, hãy tạo một trang Facebook và chia sẻ các nội dung blog của bạn! Trên hết, hãy đảm bảo bạn tối ưu hóa nó bằng cách thêm CTA được thiết kế để dẫn khách hàng đến trang web mà bạn muốn.

# 13. Chủ động trên LinkedIn

Xin hãy đừng bỏ qua LinkedIn. Đây chính là một nền tảng được tạo riêng cho mạng doanh nghiệp và hoạt động đặc biệt tốt cho các doanh nghiệp B2B. Theo thống kê cho thấy 97% các nhà tiếp thị sử dụng LinkedIn cho mục đích tiếp thị nội dung.

Vậy, làm thế nào để xây dựng sự nhận diện mạnh mẽ trên LinkedIn?

Trước hết, hãy tạo một luồng tốt giữa website của bạn và LinkedIn – đảm bảo bạn có nút chia sẻ LinkedIn ở các bài đăng của mình và gửi email nội dung trang web của bạn trực tiếp đến các kết nối với bài đăng của bạn bằng cách sử dụng email LinkedIn.

Nhưng bất cứ điều gì bạn làm, cũng đừng quên tham gia vào mạng của bạn! Nhận xét về các kênh khác Bài đăng trên mạng. Khi bạn đăng bài viết, bao gồm quan điểm cá nhân của bạn và thêm các câu hỏi và cuộc thăm dò.

Bạn càng thu hút, bạn càng có nhiều cơ hội kết nối với cộng đồng LinkedIn của mình và xây dựng con đường đến với chính quyền.

# 14. Sử dụng Instagram để tăng lưu lượng truy cập

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi HubSpot cho thấy bảy trong số mười hashtag trên Instagram là thương hiệu. Vì vậy, nếu bạn thiên đường về việc tạo ra một hashtag tùy chỉnh cho thương hiệu của bạn, bây giờ là thời điểm thích hợp!

Xét cho cùng, đây là nền tảng mà người dùng tham gia với nội dung có thương hiệu nhiều nhất. Thống kê cho thấy các thương hiệu đang nhận được tỷ lệ tương tác trên Instagram  cao hơn gấp 10 lần so với trên Facebook.

Một số cách mà bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web thông qua Instagram là gì?

 • Tạo các video ngắn, hấp dẫn (hoặc tái sử dụng chúng) và bao gồm URL trang web của bạn
 • Thêm lời kêu gọi hành động vào các bài đăng trên Instagram của bạn.
 • Cung cấp cho người dùng Instagram của bạn một cái gì đó thêm – tiền thưởng, mã giảm giá và các chương trình khuyến mãi đặc biệt sẽ giúp bạn đưa họ đến trang web của bạn.
 • Hợp tác với những KOLs có ảnh hưởng.
 • Chia sẻ nội dung hay do người dùng tạo.
 • Bao gồm khoảng 5 hashtag trong bài đăng của bạn để đảm bảo chúng xuất hiện trên các nguồn cấp dữ liệu hashtag có liên quan.

# 15. Livestream

Thống kê cho thấy 80% người dùng thà xem video trực tiếp từ một thương hiệu hơn là việc đọc một bài đăng trên blog. Sử dụng video trực tiếp để quảng bá thương hiệu của bạn mang đến cho bạn cơ hội thu hút sự chú ý của người dùng.

Các video trực tiếp đặc biệt hiệu quả để chia sẻ tin tức của thương hiệu và quảng bá các sự kiện và ra mắt sản phẩm sắp tới. Chính vì vậy hãy đảm bảo bạn sử dụng livestream để tiếp xúc với thương hiệu nhiều hơn.

# 16. Xây dựng một cộng đồng trung thành trên Twitter

Có rất nhiều cơ hội để thúc đẩy lưu lượng truy cập thông qua MXH Twitter (tùy thuộc vào ngành của bạn) và hashtag là trung tâm của tất cả. Trên nền tảng này, nó rất quan trọng để sử dụng các hashtag cụ thể thích hợp và tạo ra các hashtag của bạn.

Nhưng điều quan trọng trên Twitter chính là để biết bạn nói chuyện với ai. Cung cấp cho thương hiệu của bạn một giọng nói đặc biệt hoặc góc các bài đăng Twitter của bạn để giải quyết cụ thể các đối tượng mục tiêu của bạn. Làm nổi lên các cuộc hội thoại và buzz là cốt lõi của tweet.

 Xây dựng một cộng đồng trung thành trên Twitter
Xây dựng một cộng đồng trung thành trên Twitter

# 17. Sử dụng sức mạnh của một podcast tốt

Podcast hiện nay đang rất lớn ngay bây giờ. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 22% người Mỹ nghe podcast và họ nghe ít nhất một lần một tuần. Postcast rất vui nhộn, phổ biến và tiếp cận nhiều đối tượng. Vì vậy chúng là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập trang web và nâng cao nhận thức về thương hiệu Website của bạn – như bạn có thể bị phát hiện bởi một đối tượng mới.

Nếu bạn bắt đầu một podcast, bạn có thể thực hiện các cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo trong ngành của bạn. Hoặc, nếu bạn không muốn hoàn toàn tham gia vào loại hình tiếp thị này, bạn có thể tự mình xuất hiện trên một podcast – hãy coi đây chính là một hoạt động tương đương với việc đăng bài của khách.

Tăng lưu lượng truy cập bằng cách chia sẻ thêm

# 18. Tạo sản phẩm / công cụ miễn phí

Hãy cho người dùng của bạn thêm một lý do để truy cập trang web của bạn bằng cách cung cấp cho họ một cái gì đó miễn phí.

Dĩ nhiên, những loại hàng hóa miễn phí mà bạn có thể cung cấp tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh của bạn. Vì vậy, hãy thông minh để nghiên cứu những gì đối thủ của bạn đang làm để lấy cảm hứng. Nhưng cách tăng traffic cho website này có thể là bất kỳ loại sản phẩm nào – thứ mà bạn có thể tặng cho khách hàng cho một số lượng lớn đơn đặt hàng cụ thể hoặc để mua một sản phẩm cụ thể.

# 19. Tạo ra những khóa học trực tuyến MIỄN PHÍ

Nếu bạn muốn thiết lập website của mình như một doanh nghiệp trong lĩnh vực của mình, việc tạo một khóa học trực tuyến miễn phí có thể chỉ là cách để làm điều đó. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ nhận được các hình thức tạo khách hàng tiềm năng cho mọi người nếu muốn đăng ký!

Tùy thuộc vào kiến thức, kỹ năng và bản chất của doanh nghiệp của bạn – tìm một chủ đề bạn nghĩ sẽ có liên quan đến khách hàng mục tiêu của bạn. Tất nhiên, đây phải là một chủ đề mà bạn có thể cung cấp kiến thức chuyên sâu và hữu ích.

# 20. Cuộc thi chủ nhà và quà tặng

Một cách khác để thu hút lưu lượng khách truy cập trang web vào trang web của bạn là tổ chức các cuộc thi và tặng quà. Họ sẽ bị thu hút bởi sự cấp bách và nỗi sợ bị bỏ lỡ, và cách này rất tuyệt vời trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng và tối đa hóa tiếp xúc với thương hiệu.

# 21. Sử dụng Email Marketing

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Backlinko tiết lộ rằng 91% người dùng kiểm tra email của họ hàng ngày. Vì vậy, không có gì lạ khi theo nghiên cứu tương tự, những công ty Mỹ đã chi 360 triệu đô la cho quảng cáo email chỉ trong năm 2019.

Theo các số liệu thống kê này, đó là một vài bổ sung đáng hoan nghênh cho chiến lược tiếp thị email của bạn có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào website của bạn.

Sử dụng Email Marketing
Sử dụng Email Marketing

# 22. Tạo các câu đố với một tính năng chia sẻ kết quả

Tại sao các câu đố lại là công cụ tiếp thị hiệu quả?

Khi người dùng hoàn thành một bài kiểm tra, họ sẽ nhận được các kết quả có thể chia sẻ và nếu họ thấy những kết quả này thú vị hoặc hài hước, họ có khả năng cao chia sẻ chúng trên tài khoản truyền thông xã hội của họ, thu hút và  truyền bá nhiều khách truy cập trang web.

# 23. Quan hệ đối tác thương hiệu

Một cách khác để bạn có thể tiếp cận đối tượng mới và đưa họ đến trang web của mình là hợp tác với các thương hiệu lớn. Hợp tác với thương hiệu vững chắc có thể được xây dựng trên:

 • Dự án chia sẻ
 • Xúc tiến lẫn nhau
 • Hợp tác với các thương hiệu khác trong một dự án được chia sẻ có thể dẫn đến sự giao lưu giữa các đối tượng – và các thương hiệu không nhất thiết phải ở trong cùng một vị trí chính xác.

Ví dụ, người khổng lồ sắc đẹp Jeffree Star gần đây đã hợp tác với một YouTuber nổi tiếng khác, Shane Dawson, để có thể cùng tạo ra một bộ sưu tập sắc đẹp đã thu hút rất nhiều người dùng truy cập đến cửa hàng Shopify của họ vào ngày ra mắt và họ không thể xử lý tất cả các đơn đặt hàng.

Cách tăng lưu lượng truy cập với Content Marketing

#24. Tạo nội dung mà mọi người muốn chia sẻ (và liên kết đến)

Khi bạn nghĩ về cách tăng traffic này, những thứ chúng ta có xu hướng chia sẻ hoặc liên kết với chính chúng ta thường thực sự hữu ích và được nghiên cứu kỹ hoặc có liên quan và một cái gì đó chúng ta cho là đáng tin cậy. Khi nói đến nội dung tạo giá trị, bạn sẽ thấy rằng điều quan trọng là suy nghĩ về giá trị mà nó cung cấp.

#25. Sản xuất nội dung video

Thống kê cho thấy các nhà tiếp thị khi sử dụng video tăng doanh thu nhanh hơn 49% so với những người ủng hộ và 92% khách hàng nói rằng hình ảnh, video là yếu tố ảnh hưởng nhất trong quyết định mua hàng của họ.

#26. Infographics

Infographics là một trong những cách tăng traffic cho website cực kỳ bắt mắt sẽ làm tăng lưu lượng truy cập trang web vì chúng có thể được sử dụng bởi các trang web khác xuất bản nội dung trong cùng một phân khúc – và dạng content này sẽ dễ dàng chia sẻ.

#27. Thêm nút chia sẻ xã hội

Nó không phải là công cụ tìm kiếm nhưng có tính đến số lượng chú ý trang web của bạn đang nhận được trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng điều đó có thể khuếch đại những yếu tố xếp hạng thực tế và việc thêm các nút chia sẻ xã hội rất đơn giản và không khiến bạn phải trả bất cứ điều gì.

Không thêm chúng vào bài đăng trên trang web của bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Thêm nút chia sẻ xã hội
Thêm nút chia sẻ xã hội

#28. Lãnh đạo phỏng vấn trong ngành

Nếu bạn lên ý tưởng về nội dung, thì đây chính là một mẹo: bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh của bạn sẽ sẵn sàng thực hiện một cuộc phỏng vấn nếu bạn chỉ hỏi họ. Gửi email hoặc liên hệ với các nhà lãnh đạo giỏi ngành trong lĩnh vực của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và yêu cầu một cuộc phỏng vấn.

Chuẩn bị các câu hỏi kích thích tư duy và xuất bản nội dung này trên trang web của bạn. Phần tốt nhất? Họ có thể sẽ chia sẻ các cuộc phỏng vấn của họ với khán giả của họ.

#29. Liên kết nội bộ của bạn

Bạn biết đấy, sức mạnh của trang web của bạn không chỉ được xác định bởi có bao nhiêu trang web khác liên kết lại về bạn. Nó cũng phụ thuộc vào liên kết nội bộ của bạn.

Có một bài viết cơ sở kiến thức mới dựa trên nền tảng đã sẵn sàng?

Liên kết nó với các phần nhỏ hơn hiện có của bạn để đảm bảo rằng bạn cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và cải thiện cấu trúc liên kết trang web của bạn.

Theo đó, bạn sẽ cho phép người đọc ở lại trang web của bạn lâu hơn, đọc nghiền ngẫm các tài nguyên khác thay vì rời khỏi trang web của bạn trong lần thứ hai mà họ đọc xong bài viết của bạn.

#30. Viết bài viết cơ sở kiến ​​thức

Khi nói đến tiếp thị nội dung, có một điều gì đó để nói về độ dài.

Điều dài là quan trọng vì nhiều lý do:

 • Đầu tiên, nếu bạn tập trung vào việc tạo ra các bài viết hay nhất, nhiều thông tin nhất và đầy đủ nhất về một chủ đề, điều đó cũng sẽ dài hơn, bạn sẽ có cơ hội giải quyết một số từ khóa liên quan nhỏ hơn một cách tự nhiên, có nghĩa là bài viết của bạn sẽ xuất hiện trong một số từ khóa trên kết quả tìm kiếm.
 • Thứ hai, bạn không muốn có hàng loạt các bài báo nhỏ hơn, tương tự tập trung xung quanh những từ khóa tương tự có thể ăn thịt lẫn nhau trong SERPs.
 • Thứ ba, Google thích chiều dài. Một khảo sát QuickSprout cho thấy những nội dung dài hơn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google. Độ dài trung bình cho một bài viết trên trang web được xếp hạng trong 10 kết quả hàng đầu cho bất kỳ từ khóa nào trên Google nên có khoảng 2.000 từ.
 • Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, độc giả thường yêu thích các bài viết trụ cột thực sự hữu ích và một nền tảng kiến ​​thức dễ điều hướng.

Nó rất tốt cho cấu trúc trang web, nó rất tốt cho người đọc và nó rất tuyệt khi liên kết đến như một tài nguyên có liên quan trong việc đăng bài của khách hoặc nếu bạn tình cờ thực hiện một số tiếp thị quan trọng giúp mọi người trong các diễn đàn như Reddit và Quora.

#31. Luôn cập nhật nội dung của bạn

Và một điều nữa – nếu bạn muốn vẫn là một người chơi có liên quan trong lĩnh vực của bạn – nâng cấp nội dung cũ.

Các công cụ tìm kiếm như nội dung mới và nâng cấp và nâng cấp là một cách tuyệt vời để thúc đẩy một trang mà không hoàn toàn xếp hạng.

Dưới đây là một số cách tuyệt vời để nâng cấp nội dung lỗi thời:

 • Xóa thông tin lỗi thời
 • Thêm phương tiện – hình ảnh, infographics, video
 • Liên kết với nội dung mới hơn để tăng cấu trúc trang web của bạn
 • Sao lưu nội dung của bạn với nhiều nguồn bên ngoài hơn

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO

#32. Thêm nội dung mới hàng tuần

Hoạt động thường xuyên trên website của bạn cho phép bạn tăng tốc độ phát triển website của mình – bạn càng có nhiều nội dung, cơ hội xếp hạng bài viết của bạn trên nhiều kết quả tìm kiếm càng lớn.

Nếu bạn quá bận không có thời gian viết bài mới hàng tuần, hãy thuê một người viết nội dung ngoài. Dành thời gian để lên kế hoạch cho một chiến lược nội dung thực sự tốt và sử dụng lên lịch đăng cho một số nội dung.

Tăng lưu lượng truy cập bằng cách tham gia các cộng đồng online

# 33. Chia sẻ hình ảnh trên Pinterest

Nếu bạn có một công ty B2C, việc thường xuyên đăng (hoặc đăng lại) các hình ảnh sản phẩm hấp dẫn hay hình ảnh tùy chỉnh và tạo bảng (với từ khóa ngành của bạn) có thể giúp bạn trong bộ phận giao thông.

Trên thực tế, số liệu thống kê cho thấy rằng Pinterest thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web đến các trang web mua sắm nhiều hơn 33% so với Facebook.

Chỉ cần nhớ rằng Pinterest hoạt động chính xác giống như những nền tảng truyền thông xã hội khác – đăng bài thường xuyên là chìa khóa thành công.

Chia sẻ hình ảnh trên Pinterest
Chia sẻ hình ảnh trên Pinterest

# 34. Tham gia các diễn đàn

Cách tăng traffic cho website bằng việc tìm nơi cộng đồng của bạn và tiếp cận với họ. Họ đang sử dụng Reddit, Quora hoặc Yahoo Hỏi? Hoặc có thể có một cộng đồng kỹ thuật số khác, nơi các chuyên gia trong cùng lĩnh vực của bạn có các cuộc thảo luận và chia sẻ các hiểu biết có giá trị?

Thay vào đó, hãy tham gia vào các cuộc thảo luận và tạo thêm nội dung có giá trị. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia trong cùng lĩnh vực của bạn và theo thời gian người dùng sẽ quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

# 35. Tham gia vào Quora

Quora là một diễn đàn phổ biến nơi mà mọi người tham gia thảo luận về bất kỳ chủ đề nào bạn có thể tưởng tượng ra được. Đây là một nơi tuyệt vời để khám phá cách khách hàng phản ứng và trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ trong ngành của bạn – hoặc thậm chí về doanh nghiệp của bạn.

Trong các loại diễn đàn này, bạn cần xây dựng các mối quan hệ và tạo niềm tin với tư cách là thành viên – đừng vội vàng trong việc đăng những liên kết lên website của bạn. Có liên quan và có ích.

Theo thời gian, bạn sẽ xây dựng một cộng đồng nhiều thành viên trung thành, dễ tiếp nhận trang web của bạn về các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

# 36. Chủ động trong các cộng đồng trực tuyến tập trung vào lĩnh vực bạn

Bạn có quen thuộc với bất kỳ diễn đàn thích hợp nào liên quan đến ngành công nghiệp của bạn? Nếu không, bạn hãy bắt đầu tìm kiếm của bạn ngay lập tức. Loại cộng đồng trực tuyến này là một cách tuyệt vời để bạn có thể tiếp cận các nhóm mục tiêu rất cụ thể.

# 37. Phát triển bản trình bày SlideShare

Bạn có biết rằng SlideShare nằm trong danh sách 140 trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới không?  hơn 80% trong số 70 triệu khách truy cập trang web SlideShare.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng chuyển hướng nội dung của blog thành bản trình bày và sử dụng SlideShare như một kênh khác sẽ hướng lưu lượng truy cập đến website của bạn.

# 38. Sử dụng Reddit để quảng bá nội dung của bạn

Nếu bạn muốn có được lưu lượng truy cập lớn, bạn nên tham gia với cộng đồng trên Reddit.

Nhưng hãy cẩn thận, đây là một nền tảng nơi người đọc muốn có được nội dung chuyên sâu, hữu ích và có giá trị. Short và generic không làm tốt – như chúng tôi đã nói, bạn có thể dễ dàng bị hạ cấp.

Vì vậy, hãy nghiên cứu một chút về sub reddit của bạn nhé, tìm hiểu loại bài đăng nào phổ biến và chỉ đăng nội dung tốt nhất của bạn.

Cách tăng lưu lượng truy cập với quảng cáo

# 39. Chạy quảng cáo Google (PPC)

Hãy đầu tư vào quảng cáo Google đây có thể là một cách nhanh chóng để tăng lưu lượng truy cập website từ các tìm kiếm mục đích thương mại có giá trị cao.

Tất nhiên, các chiến dịch quảng cáo của Google (PPC) có một chút khó khăn trong học tập, nhưng không có gì hướng dẫn chuyên môn tốt về chủ đề này và bạn có thể thử nghiệm A / B có thể giải quyết.

>>> Xem thêm: SEM là gì, SEM khác SEO như thế nào

Chạy quảng cáo Google (PPC)
Chạy quảng cáo Google (PPC)

# 40. Chạy quảng cáo Facebook

Với các thuật toán của nó liên tục phá giá phạm vi tiếp cận (nghiên cứu được thực hiện bởi LYFE Marketing cho thấy những trang chỉ đạt 2% đối tượng của họ thông qua những bài đăng hữu cơ), một chiến lược về quảng cáo Facebook 100% đã thắng được.

Rốt cuộc, 98% khán giả của bạn không thấy nội dung của bạn thường xuyên trong các nguồn cấp dữ liệu của họ.

Để thực sự hiệu quả với quảng cáo của bạn, bạn hãy chạy thử nghiệm phân tách và khám phá các chức năng nào tốt nhất cho khán giả của bạn để biến quảng cáo Facebook trở thành một phần bền vững, mang lại lợi nhuận cho công ty của bạn.

# 41. Chạy quảng cáo Reddit

Ngoài việc là trang web phổ biến thứ ba ở Hoa Kỳ, theo số liệu thống kê cũng cho thấy Reddit có 330 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Để bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập thành công thông qua Reddit, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm một sub reddit tốt với đối tượng sẽ quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Phần còn lại chỉ đơn thuần là biết cách đạt được sự cân bằng tốt giữa việc cung cấp thông tin được quảng cáo và có giá trị.

Nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải tham gia với cộng đồng Reddit thực sự. Chỉ sau đó, bạn mới có thể thoát khỏi việc đăng quảng cáo và liên kết đến nội dung trang web của bạn mà nếu có liên quan đến cuộc thảo luận.

# 42. Chạy quảng cáo Twitter

Như trường hợp của một số MXH, nhờ cập nhật thuật toán, phạm vi tiếp cận trên Twitter cũng đang giảm.

Không có gì ngạc nhiên khi 65% doanh nghiệp B2C và 75% B2B đang chạy quảng cáo Twitter – và nếu bạn không quảng cáo trên Twitter, các đối thủ của bạn đã đi trước bạn một bước.

Để giúp chiến dịch Twitter của bạn có khởi đầu tốt đẹp, hãy kết hợp các kỹ thuật sau:

 • Ngắn gọn
 • Từ khóa mục tiêu
 • Sử dụng hình ảnh
 • Hỏi câu hỏi

# 43. Chạy quảng cáo YouTube

Trước khi bạn bắt đầu một chiến dịch quảng cáo từ YouTube, bạn phải suy nghĩ trước về đối tượng mục tiêu của mình và cách họ xem nội dung. Nhưng, như mọi khi với quảng cáo, có rất nhiều thử nghiệm và bị lỗi – bạn có thể test thử nghiệm A/B để tìm ra loại quảng cáo nào hoạt động tốt nhất.

Youtube có ba loại định dạng quảng cáo bạn có thể chọn:

 • Khám phá TrueView
 • Quảng cáo TrueView
 • Cản trước

# 44. Sử dụng Retargeting

Phần lớn khách truy cập sẽ truy cập vào trang web của bạn một vài lần trước khi họ mua hàng. Tuy nhiên, có một số lượng lớn khách truy cập sẽ mở website của bạn chỉ một lần và không bao giờ quay lại.

Nhắm mục tiêu (retargeting) lại là một thủ thuật dựa trên cookie sử dụng mã Javascript đơn giản để theo dõi khách hàng của bạn và đưa họ trở lại bằng cách đặt quảng cáo cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đã đánh giá trên đó.

Quảng cáo nhắm mục tiêu lại sẽ cho phép bạn đưa khách hàng tiềm năng quay lại trang web của mình, điều này luôn làm tăng tỷ lệ chuyển đổi cao.

Sử dụng Retargeting
Sử dụng Retargeting

# 45. Mua không gian quảng cáo trên các trang web cùng lĩnh vực

Quảng cáo trên mạng xã hội là một chuyện, nhưng quảng cáo trên các website cùng lĩnh vực của bạn cũng là một cách tuyệt vời để giúp tăng lưu lượng truy cập trang web.

Dưới đây là một số cách bạn có thể mua không gian quảng cáo:

 • Trực tiếp từ một trang web
 • Thông qua một mạng quảng cáo như Mạng hiển thị của Google
 • Bằng cách sử dụng một cơ quan
 • Thông qua một thị trường như BuySellAds.com

Quảng cáo trang web của bạn ngoài thực tế

# 46. Tài trợ sự kiện

Tài trợ cho các sự kiện chính là một cách tuyệt vời để làm tăng cường tiếp xúc với thương hiệu của bạn và thiết lập quyền lực kinh doanh trong lĩnh vực của bạn.

Chọn một sự kiện phù hợp với hình ảnh thương hiệu của webiste bạn và có khả năng sẽ được tham dự bởi khách hàng mục tiêu của bạn. Tiếp xúc với truyền thông,bạn sẽ có cơ hội để đưa logo thương hiệu của bạn ra ngoài luôn có một cách mạnh mẽ để tạo ra nhiều sự quan tâm hơn.

# 47. Quảng cáo tại hội nghị

Nếu bạn có cơ hội phát biểu tại một hội nghị nào đó về một chủ đề liên quan đến ngành công nghiệp hoặc công ty của bạn, đừng bỏ lỡ. Bên cạnh đó, kết nối với các chủ công ty trong ngành không bao giờ là điều xấu, cũng không có cơ hội nào để thu hút khách hàng tiềm năng mới từ nhóm người tham dự.

Cuối cùng, cách tăng traffic cho website tùy thuộc vào bạn để theo dõi kết quả của bạn, theo dõi phân tích của bạn và xác định phần lớn lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu.

Chúng các bạn thành công với những cách tăng traffic cho website trên đây. Chúc website của bạn nhanh lên hạng trong thời gian sớm nhất!

>>> Xem thêm: Web chuẩn SEO là gì ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here