Làm thế nào để bạn học tiếng Anh nhanh nhất?

Mỗi tuần, tôi nhận được email về chủ đề này. Thông thường, ai đó viết và muốn biết làm thế nào họ có thể nói trôi chảy chỉ trong 2 hoặc 3 tháng. Thông thường họ vội vàng vì họ có bài kiểm tra hoặc một cuộc phỏng vấn sắp diễn ra.

Tất nhiên, tốt nhất không nên đợi đến 2 tháng trước cuộc phỏng vấn của bạn để suy nghĩ về điều này!

Nhưng đó vẫn là một câu hỏi thú vị. Có thể luyện thi ielts tiếng Anh rất nhanh không? Có thể thực hiện những cải tiến lớn chỉ trong 2-3 tháng?

Câu trả lời là có.

Nhưng tất nhiên, để thực hiện những cải tiến lớn đòi hỏi cường độ và nỗ lực lớn.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Làm thế nào bạn có thể cải thiện siêu nhanh? Tôi đề nghị gì cho loại mục tiêu này?

1. NỖI ÁM ẢNH

Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần để đạt được mục tiêu này là niềm đam mê đáng kinh ngạc. Bạn phải có sức mạnh cảm xúc to lớn để học siêu nhanh. Tại sao? Bởi vì bạn phải học tiếng Anh 8-14 giờ mỗi ngày và mỗi giờ bạn phải tỉnh táo, thích thú và tràn đầy năng lượng.

Để cải thiện điều đó một cách nhanh chóng, bạn phải xây dựng cảm xúc. Bạn phải bị ám ảnh bởi tiếng Anh. Bạn phải đam mê và vô cùng nhiệt tình. Hãy nhớ rằng, Cảm xúc là 80% thành công, phương pháp chỉ là 20%.

Để tạo ra niềm đam mê, bạn cần những lý do rất thuyết phục để học tiếng Anh. Chỉ làm tốt bài kiểm tra không phải là một lý do đủ mạnh. Chỉ nhận một công việc mới không phải là một lý do đủ mạnh. Bạn cần những lý do LỚN để làm điều này. Hãy tưởng tượng tất cả những lợi ích đáng kinh ngạc mà bạn sẽ có như một người nói tiếng Anh lưu loát. Hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào sau 5 năm nữa. 10 năm nữa. 20 năm kể từ bây giờ.

Nếu bạn được thúc đẩy bởi tiền, hãy tưởng tượng tiếng Anh sẽ giúp bạn giàu có đến mức nào. Hình dung ngôi nhà mơ ước của bạn, chiếc xe mơ ước của bạn, cuộc sống mơ ước của bạn.

Nếu tình yêu thúc đẩy bạn, hãy tưởng tượng tiếng Anh sẽ giúp bạn gặp gỡ những người phi thường đến từ các quốc gia khác như thế nào. Hãy tưởng tượng hẹn hò với người nước ngoài đẹp / đẹp trai! Hãy tưởng tượng tình yêu và niềm đam mê đáng kinh ngạc có thể vì bạn là một người nói tiếng Anh lưu loát.

Bạn cũng có thể phóng đại những điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu bạn không nói tiếng Anh trôi chảy. Hãy tưởng tượng tất cả các công việc bạn sẽ bỏ lỡ. Hãy tưởng tượng tất cả những người bạn sẽ không bao giờ gặp. Hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ tồi tệ như thế nào vì bạn không thể nói tiếng Anh.

Làm cho lý do của bạn lớn hơn! Lý do lớn hơn = Đam mê lớn hơn. Đam mê lớn hơn = Thành công lớn hơn.

Cảm xúc là chìa khóa. Làm cho cảm xúc của bạn mạnh mẽ hơn! Trở nên ám ảnh với tiếng Anh!

2. ĐẦU VÀO LỚN

Chìa khóa thứ hai để học siêu nhanh và cường độ đáng kinh ngạc là tập trung vào tiếng Anh INPUT. Đừng lãng phí thời gian học ngữ pháp hoặc từ vựng. Đừng lãng phí thời gian để cố gắng nói.

Bạn nên dành tất cả thời gian của bạn để nghe hoặc đọc. Đây là phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để nói tiếng Anh trôi chảy.

Mang iPod của bạn đi khắp mọi nơi. Luôn luôn có một cuốn sách với bạn.

Cụ thể, bạn nên chủ yếu nghe các Bài học về Câu chuyện nhỏ, Bài học về Quan điểm và Bài viết Âm thanh Chính. Đây là những bài học mạnh mẽ nhất và sẽ giúp bạn học nhanh nhất.

Bạn nên đọc tiểu thuyết tiếng Anh dễ dàng bắt đầu với tiểu thuyết cho trẻ em. Tuyệt đối không lãng phí thời gian đọc sách giáo khoa!

3. CƯỜNG ĐỘ LỚN

Để thành thạo chỉ trong 2-3 tháng, bạn phải tạo ra cường độ lớn. Nói cách khác, bạn phải nghe và đọc 8-14 giờ mỗi ngày. Bạn phải nghe tiếng Anh liên tục. Bạn phải đọc liên tục.

Trong thực tế, tôi khuyên bạn nên xen kẽ hai hoạt động. Nghe trong một giờ, sau đó đọc một cuốn tiểu thuyết trong một giờ. Sau đó nghe lại trong một giờ. Sau đó một giờ đọc tiểu thuyết.

Nếu bạn thực sự tập trung vào việc nói tốt, hãy lắng nghe nhiều hơn. Nhưng đừng lo lắng, đọc cũng sẽ giúp khả năng nói của bạn.

À chính nó đấy. Đó là phương pháp đơn giản của tôi để thông thạo tiếng Anh rất nhanh.

Tất nhiên, hầu hết mọi người không cần phải cải thiện quá nhanh. Đối với hầu hết mọi người, hai giờ một ngày nghe và đọc là đủ.

Nhưng nếu bạn cần hoặc muốn cải thiện rất nhanh, hãy làm theo kế hoạch này.

Chúc may mắn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here