SMO là gì

SMO (Social Media Optimization) Tối ưu hóa Mạng xã hội. Khái niệm SMO mới được khai sinh ra chưa đầy 1 năm do sự tiến bộ vượt trội của các mạng xã hội và theo số liệu Adplanner của Google thì tổng traffic của các mạng xã hội hiện tại đã vượt xa các nguồn traffic khác và hiện đứng đầu về lượng traffic trên Thế giới. Như vậy tối ưu hóa mạng xã hội hay thực hiện tiếp thị lan truyền (Viral marketing) là một công việc không thể thiếu và nếu một website được tích hợp các công cụ SMO dễ dàng sẽ chiếm được các vị trí cao, quan trọng đáng tin cậy trong cộng đồng mạng.

các nhánh social media

Người ta chia SMO thành hai nhóm chính:

Nhóm 1: các công cụ truyền thông xã hội (đặt trên các website) được thêm vào chính bài viết như: RSS feeds, các nguồn tin tức, các nút chia sẻ, người dùng bình chọn, các hình ảnh, video của công ty thứ ba.

Nhóm 2: các hoạt động quảng bá qua các phương tiện xã hội riêng từ nội dung đang được quảng bá bao gồm: bài viết blog, viết comment trên các blog khác, tham gia vào các nhóm xã hội, thông báo trạng thái cập nhật trên các hồ sơ ở các mạng xã hội.
SMO liên quan đến Marketing (qua) máy tìm kiếm – SEM nhưng có sự khác biệt đó là nó tập trung điều hướng giao thông (truy cập trang web) từ các nguồn khác hơn là từ máy tìm kiếm. Tuy nhiên, việc cải tiến thứ hạng (của kết quả trả về) tìm kiếm cũng mang lại lợi ích cho thành công của SMO.

SMO

Cũng tương tự như SEO, người làm SMO cũng có thể bị đánh đồng với SPAM. SMO là những thủ thuật để bạn tương tác với cộng đồng thông quan mạng xã hội, từ đó tiếp cận và hướng người dùng đến với sản phẩm của bạn. Hoặc khi bạn ứng dụng mạng xã hội như một công cụ để hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng của mình về sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Đưa ra những nhận định, đánh giá, kiến thức giúp ích cho người dùng.

SMO SEO SEM

Lời Kết :

Bài viết trên đã một phần nào giúp các bạn hình dung được SMO là gì và nó có ý nghĩa gì trong SEO, kiến thức thì không bao giờ là đủ  nếu còn thiếu sót gì mong được phản hồi tích cực từ các bạn quan tâm. Trân thành cám ơn đã quan tâm theo dõi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here