Một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng một chiến dịch marketing trực tuyến có liên quan SEO là phải hiểu được khách hàng. Khi bạn nắm được khách hàng mục tiêu của mình tìm kiếm cái gì, bạn có thể tiếp cận và giữ người dùng hiệu quả hơn.

Chúng tôi muốn nói rằng, “Xây dựng cho người dùng, không phải cho các công cụ tìm kiếm”. Có ba loại câu hỏi tìm kiếm người dùng thường dùng:

“Làm” câu hỏi giao dịch: tôi muốn làm cái gì đó, như mua vé máy bay hay nghe một bản nhạc.
“Biết” câu hỏi thông tin: tôi cần thông tin, như là tên nhà hàng tốt nhất tại thành phố New York.
“Đi” câu hỏi định vi: tôi muốn đến một nơi cụ thể trên Internet, như là trang chủ Facebook của NFL.
Khi người dùng đánh câu hỏi vào ô tìm kiếm và đến website của bạn, liệu họ có hài lòng với kết quả nhận được? Đây là một câu hỏi lớn mà các công cụ tìm kiếm cố gắng trả lời hàng tỷ lần mỗi ngày. Nhiệm vụ chính của các công cụ tìm kiếm là đưa những kết quả tương ứng đến người dùng. Vì vậy hãy tự hỏi xem khách hàng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm cái gì và đảm bảo trang web của bạn cung cấp những thứ đó cho họ.

Tất cả đều bắt đầu với những từ được gõ vào hộp tìm kiếm.

Sức mạnh thực sự của Inbound Marketing với SEO

Tại sao bạn nên đầu tư thời gian, công sức và nguồn lực vào SEO? Khi nhìn vào bức tranh rộng của mục đích sử dụng công cụ tìm kiếm, một vài nghiên cứu đã tìm ra được những dữ liệu thú vị. Chúng tôi thu thập được từ các nghiên cứu đó những dữ liệu gần đây, liên quan và có giá trị, không chỉ cho việc tìm hiểu cách người dùng tìm kiếm, mà còn giúp giới thiệu một luận cứ quan trọng về sức mạnh của SEO.

Tât cả dữ liệu nghiên cứu ấn tượng này đưa chúng ta tới kết luận quan trọng về tìm kiếm web và marketing thông qua các công cụ tìm kiếm. Cụ thể, chúng ta có thể đưa ra những kết luận sau:

Tìm kiếm rất rất là phổ biến. Phát triển rất mạnh gần 20% một năm, gần như mọi người Mỹ online, và hàng tỷ người khắp thế giới thực hiện việc tìm kiếm.
Tìm kiếm thu hút một khối lượng khổng lồ bao gồm các hoạt động kinh tế trực tuyến và truyền thống.
Vị trí cao trong bảng xếp hạng mang tính then chốt đối với mức độ hiện diện.
Việc được có mặt trong top các kết quả có thứ hạng cao không chỉ đem đến lượng truy cập khổng lồ, mà còn xây dựng niềm tin nơi khách hàng về giá trị và độ quan trọng của công ty hay website.
Học về nền tảng của SEO là một bước không thể thiếu để đạt được những mục tiêu này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here