Theo các kết quả khảo sát, trên 60% truy xuất website thông qua các dịch vụ tìm kiếm (search engine) và trên 90% người dùng chỉ xem kết quả trên những trang tìm kiếm đầu tiên. Nếu website của bạn xuất hiện ở những trang đầu danh sách kết quả trả về từ các công cụ tìm kiếm thì sẽ có nhiều cơ hội được người dùng truy cập hơn. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc tối ưu website để các dịch vụ tìm kiếm dễ tìm thấy – được biết đến với thuật ngữ SEO (Search Engine Optimization). Nếu thực hiện đúng, SEO có thể giúp tăng cả số lượng người dùng và lượng truy cập website. Những trợ thủ đắc lực cho Website trong việc phân tích và đánh giá website, và có thể giúp cải thiện thứ hạng website.

SEO là công việc cần nhiều công sức và thời gian. Mặc dù trên thị trường có những công cụ cao cấp và cao giá, nhưng cũng có những công cụ miễn phí có thể giúp các bạn làm SEO hay chủ doang nghiệp có Website tiết kiệm nhiều công sức cũng như tiền bạc.

Các Công Cụ SEO Miễn Phí Và Hiệu Quả :

1. Backlink Watch

Đây là công cụ check backlink rất thú vị, với công cụ này thì bạn sẽ kiểm tra được những liên kết trỏ về website. Bạn chỉ cần nhập link website của bạn vào thanh tìm kiếm bạn sẽ check được backlink từ công cụ Backlink watch, với phiên bản free thì bạn có thể check được 1K backlink.

backlink Watch

2. Google Alerts :

Google Alert là một dịch vụ rất hay của Google, khi bạn sử dụng Google Alerts thì bạn sẽ luôn nhận được những thông tin liên quan tới từ khóa mà bạn quan tâm. Google sẽ gửi thông tin những bài viết mới nhất của Google và mail của bạn. Đây là công cụ hay để bạn theo dõi đối thủ cạnh tranh với từ khóa bạn đang SEO, khi sử dụng nó bạn sẽ biết được những tin tức mới nhất mà đối thủ của bạn đưa lên và sẽ có được biện pháp khi cần thiết.

google Alerts

3. Goole Webmaster Tools :

Đây là công cụ hỗ trợ quản lý website hiệu quả mà Google cung ấp cho cộng động Webmaster nói chung. Với công cụ này thì Google sẽ thống kê cho ta thấy được số liệu liên quan tới từ khóa, lượt tìm kiếm, thông báo lỗi khi web, các malware gây hại cho người duyệt web và những lỗi cản trở tới việc Craw index dữ liệu….và còn rất nhiều công dụng hay khi bạn sử dụng

google webmaster tools

 

4. Seoquake

Tools Seoquake này là Tools được các webmaster sử dụng nhiều và nó cung cấp cho ta rất nhiều thông tin hữu ích như

  • External: Là số link trỏ từ trang web của bạn tới trang web khác nằm ngoài domain
  • Page Rank: Chỉ số ranking hay thứ hạng của Website
  • Diagnosis: Độ Onpage của site
  • Density: Kiểm tra mật độ từ khóa của page
  • Density: Mật độ từ khóa
  • Internal link: Là số link trỏ từ trang web của bạn tới trang web khác nằm goài domain của bạn
  • Alexa rank: Chuyên dùng để đánh giá độ phổ biến của website trên toàn thế giới hay bất kỳ một quốc gia nào
  • Google index: Số index của website đó
  • Age: Tuổi của Domain

Quake SEO tool

5. Spider Test

Khi bạn triển khai tìm kiếm 1 từ khóa nhất định thì các robot của Google sẽ ghé thăm trang web và so sánh mức độ phù hợp. Công cụ Spider Test sẽ giúp bạn biết được robot sẽ thấy gì khi Bot ghé qua website của bạn. Chính vì điều đó bạn sẽ biết được Website của mình đã Onpage phù hợp hay chưa và sẽ có hướng giải quyết cho website.

spidertest. tool

 

Kết Luận :

Như vậy bài viết trên đã tổng hợp lại các công cụ hỗ trợ đắc lực hơn cho các bạn nào mới học SEO hay những ai đang làm SEO, còn nhiều các công cụ khác nữa nhưng những công cụ ở bài viết này là tối ưu nhất đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí. Bài viết nếu có thiếu sót mong các bạn bỗ sung thêm. Trân thành cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here