cách xử lý khi cánh cửa tủ lạnh không đóng được - Điện máy phát đạt TPHCM

Bạn mở tủ lạnh hoặc cửa tủ đông để lấy thứ gì đó, đóng cửa lại và quay lại sau để thấy có một khoảng trống. Cánh cửa không đóng hoàn toàn và bây giờ thức ăn của bạn không lạnh như bình thường.

Đó là một tình huống bực bội, nhưng không khó để khắc phục. Đây là những việc cần làm khi cửa tủ lạnh của bạn không đóng.

Lý do phổ biến cửa sẽ không đóng

Bạn đã kiểm tra xem thứ gì đó trong tủ lạnh của bạn không bị đẩy vào cửa, nhưng cánh cửa vẫn không bị đóng. Có một vài lý do phổ biến (và dễ sửa chữa) nó xảy ra.

Có quá nhiều trọng lượng trong cửa. Loại bỏ bất kỳ vật nặng nào, như gallon sữa hoặc nước trái cây, để giảm trọng lượng.
Tủ lạnh không đẳng cấp. Nếu mặt trước của tủ lạnh nghiêng về phía trước, cửa sẽ không đóng. Sử dụng một mức để kiểm tra tủ lạnh và sau đó điều chỉnh chân.
Bản lề nằm ngoài sự liên kết. Nhiều năm sử dụng có thể làm căng bản lề tủ lạnh của bạn, kéo chúng xuống. Thắt chặt và điều chỉnh bản lề bằng tuốc nơ vít.
Nếu không ai trong số này là thủ phạm, đã đến lúc kiểm tra niêm phong cửa tủ lạnh của bạn.

cách xử lý khi cánh cửa tủ lạnh không đóng được - Điện máy phát đạt TPHCM

Kiểm tra con dấu

Con dấu xung quanh tủ lạnh hoặc cửa tủ đông của bạn – còn được gọi là miếng đệm – thực hiện chính xác những gì tên gọi. Nó niêm phong trong không khí lạnh để thực phẩm tươi. Một con dấu bị hỏng sẽ ngăn thiết bị duy trì nhiệt độ an toàn, chưa kể tăng hóa đơn tiền điện vì thiết bị hoạt động mạnh hơn để giữ lạnh.

Con dấu của bạn không phải là một chi tiết ưa thích. Về cơ bản, đó là một dải cao su vừa khít với một rãnh xung quanh mép cửa. Đôi khi, miếng đệm vặn lỏng ra khỏi lùm cây và chỉ cần được đẩy lùi vào trong.

Nắm lấy tay bạn và chạy dọc theo các cạnh của cánh cửa trong khi nó được đóng lại. Khi bạn cảm thấy một chút không khí lạnh, bạn đã tìm thấy khu vực lỏng lẻo. Sử dụng tăm bông, đẩy một ít thạch xăng dầu vào rãnh bên dưới lớp cao su lỏng lẻo. Điều này sẽ giúp dễ dàng đẩy cao su trở lại vị trí và sẽ giúp bịt kín mọi rò rỉ. Sau đó, chỉ cần đẩy con dấu trở lại vào kênh.

Làm sạch miếng đệm

Đôi khi, khi một cánh cửa không đóng hoặc dường như tự mở, vấn đề là một con dấu bẩn. Trong một bát, trộn nước ấm với một giọt nước rửa chén. Nhúng một bàn chải đánh răng cũ vào hỗn hợp và sử dụng nó để chà miếng đệm. Hãy chắc chắn để có được bụi bẩn ở mọi phía của con dấu. Sau đó, lau sạch miếng đệm bằng khăn ẩm.

Để tránh bụi bẩn trên con dấu không bao giờ trở thành vấn đề nữa, hãy nhớ lau sạch nó mỗi tuần một lần.

Đọc thêm: https://top10tphcm.com/top-dia-diem-ban-sua-chua-may-giat-cu-re-uy-tin-nhat-tp-ho-chi-minh

Thay thế con dấu cũ bằng một con dấu mới

Thông thường, bạn chỉ cần bắt đầu mới với một con dấu mới. Cứ sau 12 tháng, kiểm tra xem các miếng đệm tủ lạnh của bạn có ở trong tình trạng tốt không. Một cách để biết nếu một con dấu là xấu là kiểm tra giấy. Đặt một mảnh giấy giữa cửa và tủ lạnh, đóng cửa và sau đó kéo. Nếu giấy trượt ra dễ dàng, đã đến lúc thay thế các miếng đệm vì nó không bịt kín.

Con dấu cũng vượt quá sự giúp đỡ nếu nó:

  • Nứt
  • Rách
  • Còi hoặc cong vênh ở các góc
  • Cứng thay vì dẻo

Đặt một miếng đệm mới là đơn giản. Trước tiên, bạn cần biết thương hiệu và mẫu thiết bị bạn có. Nếu bạn không biết, hãy nhìn vào mặt sau. Thường có một mảng hoặc nhãn dán với số mô hình và thông tin khác.

Tiếp theo, hãy truy cập trang web của các nhà sản xuất, nhập thông tin của đơn vị bạn và con dấu bạn cần sẽ xuất hiện ngay. Bạn cũng có thể đến cửa hàng sửa chữa thiết bị địa phương của bạn và họ có thể đặt hàng một bộ phận thay thế cho bạn.

Một khi bạn có con dấu mới, lấy nó ra khỏi bao bì, cho vào bồn hoặc bồn và để nó ngâm trong nước ấm trong khi bạn tháo miếng đệm cũ. Điều này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn cho việc cài đặt và sẽ làm thẳng bất kỳ chỗ uốn nào được tạo ra bằng cách vận chuyển.

Bây giờ không có cách nào để thay thế một miếng đệm. Hãy chắc chắn kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn (thường có sẵn trên trang web của nhà sản xuất tủ lạnh của bạn) để đảm bảo không có thêm bước nào. Một số thiết bị cao cấp hơn có nút, snaps hoặc rãnh phụ. Tôi sẽ cung cấp cho bạn quy trình từng bước để thay đổi một loại miếng đệm phổ biến hơn.

Để loại bỏ con dấu cũ, bắt đầu ở trên cùng. Nắm lấy cạnh ở phía bên trong của cửa và kéo nó lên trên. Bạn sẽ thấy một tấm giữ được gắn với ốc vít dưới miếng đệm. Sử dụng một tuốc nơ vít để nới lỏng các ốc vít xung quanh con dấu. Sau đó, các miếng đệm nên kéo ra ngay.

Nếu bạn không thấy bất kỳ ốc vít nào, đừng hoảng sợ. Chỉ cần kéo con dấu cho đến khi nó bật ra khỏi các rãnh.

Đặt con dấu mới là hoàn toàn giống nhau, nhưng theo thứ tự ngược lại. Dán môi dài hơn của con dấu phía sau người giữ hoặc vào rãnh trên cùng, bắt đầu với các góc. Một khi bạn có đôi môi ở khắp các cánh cửa, hãy siết chặt các ốc vít và kéo con dấu lên trên chúng.

Nếu không có bất kỳ ốc vít nào, rất có thể có một rãnh thứ hai ở phía trước và con dấu của bạn sẽ có một môi nhỏ hơn sẽ nêm vào nó.

Hãy thử một cánh cửa. Nếu nó đóng và bạn không cảm thấy bất kỳ bản nháp nào, bạn đã thành công. Nếu bạn cảm thấy một bản nháp, hãy chắc chắn rằng môi nằm phía sau bức tường của nhà bán lẻ. Bạn có thể cần phải nới lỏng các ốc vít gần đó và thử đặt lại môi. Nếu vẫn còn những khoảng trống hoặc cong vênh, hãy làm ấm con dấu bằng máy sấy thổi. Điều này nên đúc nó vào vị trí.

Nếu vẫn mãi không khắc phục được hãy đem ngay ra cửa  tiệm và để họ sửa chữa. Tham khảo danh sách đỉa điểm sửa chữa mua bán tủ lạnh giá rẻ tại tphcm

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here