Chuyến thăm đầu tiên của tôi đến Hàn Quốc đã xảy ra trùng với Lễ hội Thiết kế Seoul năm 2011. Không phải tôi cần phải tìm kiếm sự sáng tạo trong thành phố: thậm chí bước vào sân bay, rõ ràng đây là nơi truyền tải thiết kế cẩn thận với ngày đến ngày nay.

Đất nước này tự hào với một cảnh thiết kế đồ hoạ phong phú, đi tiên phong bởi những người như Young Jae Cho và Ahn Sang-soo . Loại thứ hai đặc biệt chú ý đến việc thiết kế một chuỗi các chữ cái thực nghiệm dựa trên các kiểu chữ cổ của người Hàn Quốc, những từ đầu tiên đi chệch khỏi sự cứng nhắc của cách viết chữ Hangul, một bảng chữ cái Hàn Quốc được tạo ra vào giữa thế kỷ 15, và khung vuông của văn bản tiếng Hàn. Xem thêm: thiet ke logo HCM

Ngày nay, cả hai nhà thiết kế đồ hoạ, nhà in và vẽ minh hoạ đang nổi lên từ Seoul đến Gwangju, thể hiện các tác phẩm tinh vi và một ngôn ngữ thiết kế khác biệt. Ở đây, chúng tôi chọn chỉ một số tài năng mà mắt của chúng tôi

01. Ahn Graphics

Được Ahn Sang-soo thành lập năm 1985, Ahn Graphics là một nhà thiết kế và xuất bản tại Seoul bao gồm bốn phòng ban chính: thiết kế, kỹ thuật số, truyền thông và xuất bản.

Dựa trên triết lý “trí tuệ và sự sáng tạo”, phòng thu minh họa cho một cách tiếp cận tươi mới và sạch sẽ, phù hợp với hình ảnh thị giác ấn tượng qua sự phong phú của văn bản.

Khách hàng khác với các tổ chức địa phương nổi bật như Cục Di sản Văn hoá Hàn Quốc, Bảo tàng Quốc gia Buyeo và Đại học Soongsil, đối với các thương hiệu tập đoàn toàn cầu như Honda, Asiana Airlines và Nike. Thiết kế logo chuyên nghiệp TPHCM

02. Shin Dokho

Shin Dokho có trụ sở tại Seoul mô tả một phong cách tối giản nhưng mang tính biểu cảm sử dụng màu đậm và kiểu chữ thử nghiệm để gợi lên cả cấu trúc và phong trào.

03. Hồng x Kim

Eunjoo Hong và Hyungjae Kim là những nhà thiết kế đồ họa làm việc và sống ở Seoul. Cả hai đều học thiết kế đồ họa tại Đại học Kookmin; từ năm 2005, bộ đôi này đã hợp tác với các dự án từ thiết kế đồ hoạ, nghiên cứu đô thị, nghệ thuật, xuất bản, và thiết kế triển lãm. Phong cách vui tươi của họ được đặc trưng bởi màu sắc tươi sáng, trái ngược với màu sắc trung lập và kiểu chữ rõ ràng.

Là độc lập, Eunjoo Hồng freelances, trong khi Hyungjae Kim thiết kế sách cho Eum xuất bản và làm việc như là một đạo diễn nghệ thuật cho Saii, Moonji Cultural Institute. Ông cũng đã dạy tại trường Nghệ thuật và Thiết kế Kaywon từ năm 2009.

04. Sulki & Min

Sulki Choi và Min Choi cư ngụ tại Seoul, và hình thành nên mối quan hệ nổi tiếng Sulki & Min. Sulki học Thiết kế Truyền thông tại Đại học Chungang; Min tại Đại học Quốc gia Seoul.

Cả hai đều giành được bằng Thạc Sĩ của họ về Thiết kế web Đồ hoạ tại Đại học Yale (nơi họ đã gặp) và làm việc như các nhà nghiên cứu thiết kế tại Học viện Jan van Eyck Academie ở Maastricht, Hà Lan từ năm 2003 đến năm 2005.

Từ khi trở về Seoul, Sulki & Min đã hợp tác với các tổ chức như Trung tâm Nghệ thuật Arko, Festival Bo: m, Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Gyeonggi, Nghiên cứu Văn hoá Hyunsil và Không gian Nghệ thuật Insa.

Họ xuất bản ấn phẩm mà họ “cảm thấy như xuất bản – chủ yếu là sách về và / hoặc bởi các nghệ sĩ Hàn Quốc đồng thời” và được chỉ định làm nhà thiết kế đồ họa cho phòng thí nghiệm BMW Guggenheim năm ngoái. Sulki và Min dạy thiết kế đồ hoạ và kiểu chữ tại trường Thiết kế và Thiết kế Kaywon và Đại học Seoul.

05. Young Na Kim

Nhà thiết kế đồ họa Seoul, Young Na Kim, chủ yếu làm việc với khách hàng văn hoá và biên tập để tạo ra thiết kế vui nhộn, vui nhộn và in ấn. Cô đã theo học chương trình Werkplaats Typografie ở Hà Lan từ năm 2006 đến năm 2008 với tư cách là một sinh viên đại học Hongik.

 Cô đã bắt đầu dự án tạp chí của riêng mình mang tên umool umool , đã sáng tạo khái niệm và thiết kế cho tạp chí GRAPHIC nổi tiếng quốc tế và tham gia vào nhiều cuộc triển lãm trên toàn thế giới, bao gồm Thế giới thiết kế đồ họa tại Bảo tàng Milan Triennale (2011) và Tạp chí Thiên niên kỷ tại MoMA ).

06. Jung Jinyeoul

Mối quan hệ giữa không gian đô thị và hiện tượng xã hội, vai trò của họ trong việc hình thành các đặc tính cá nhân và cộng đồng là những chủ đề luôn xuất hiện trong danh mục sáng tạo độc đáo của Jung Jinyeoul.

Tốt nghiệp Triết học và Thiết kế Truyền thông Trực quan từ Đại học Kookmin, nhà thiết kế đồ họa đã làm việc cho The-d Studio, và là Giám đốc Nghệ thuật cho Zero / One / Design / Center ở Seoul trước khi chuyển đến Mỹ để hoàn thành MFA trong Thiết kế đồ họa tại Đại học Yale.

Khi trở lại Hàn Quốc năm 2009, ông đã thành lập thiết kế đồ hoạ, TEXT. Jung Jinyeoul hiện đang làm việc với tư cách là một giảng viên toàn thời gian tại Đại học Kookmin.

07. TypePage

Các nhà thiết kế nghệ sĩ Jin Dallae và Park Woohyuk thành lập phòng thu truyền thông và thiết kế hình ảnh, TypePage. Công trình nặng nề của họ là trừu tượng trong tự nhiên, có các hình học đơn giản gợi nhớ Vasily Kandinsky.

Bộ đôi này đã hoàn thành dự án cho Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Quốc gia Hàn Quốc, Tổ chức Thiết kế và Thủ công Hàn Quốc, Hội Khoa học Thiết kế Hàn Quốc, và Thượng Hải Biennial of Asia Graphic Design, để chỉ một số ít. Họ tích cực tham gia vào các sự kiện và triển lãm thiết kế, và tự xuất bản tờ báo độc lập Archiv Peace.

08. Kim Hyung-jin của Workroom

Thiết kế studio và nhà xuất bản Workroom được đồng sáng lập vào năm 2006 bởi Kim Hyung-jin, chuyên ngành Lịch sử Nghệ thuật tại Đại học Quốc gia Seoul, và sau đó là Thiết kế Truyền thông tại Viện Thiết kế và Thiết kế Samsung (SADI). Anh bắt đầu làm việc tại Ahn Graphics năm 2005. Sáng tạo đã phát triển một phong cách riêng biệt mà nhẹ nhàng kết hợp các yếu tố hình ảnh với kiểu chữ và / hoặc vẽ tay tự do.

09. Jaemin Lee của Studio Fnt

Ông cũng là người đứng đầu bản dịch của Adrian Shaughnessy về “Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế đồ họa mà không mất linh hồn của bạn” và “Penguin by Design: A Cover Story 1935-2005” từ tiếng Anh sang tiếng Hàn.

Jaemin Lee tốt nghiệp Thiết kế Truyền thông Trực quan từ Đại học Quốc gia Seoul năm 2005. Ông là người nhận nhiều giải thưởng, trong đó có Giải thưởng Thiết kế Đỏ Red Dot năm 2013 và Giải Thiết kế và Truyền thông YCN Professional 2013.

10. Strike Communications

Strike Communications là một công ty thiết kế đồ họa được thành lập ở Seoul. Dưới sự hướng dẫn sáng tạo của Jingwoo Kim (김장우), người tốt nghiệp Khoa Thiết kế Truyền thông Trực tuyến của Đại học Dankook và làm việc với Ahn Graphics và Vinyl Design trước khi tham gia Strike Communications năm 2007, phòng thu tập trung vào bốn lĩnh vực chính: truyền thông của công ty, truyền thông tiếp thị , chiến lược thương hiệu và bản sắc thị giác.

Cách tiếp cận của họ – sử dụng không gian và màu sắc không phô trương để hình thành hình ảnh cân bằng, hấp dẫn mà không bị phân tâm từ nội dung – đã giành cho họ nhiều khách hàng như UNICEF, Viện công nghệ tiên tiến của hội tụ (AICT), LG Electronics và Sony. Họ là người nhận giải thưởng Red Dot Design: Best of the Best in 2011.

Tôi muốn cảm ơn Don Ryun Chang và Chris Ro vì sự trợ giúp và lời khuyên vô giá của họ, đặc biệt tạo điều kiện cho tính năng này. Tôi cũng muốn cảm ơn Hội đồng Anh và Ahn Mano vì đã có thêm ý kiến.

Từ ngữ: Zara Arshad

Zara Arshad chỉnh sửa blog Design China , bao gồm các thiết kế mới nhất từ ​​Trung Quốc, bao gồm mọi thứ từ thời trang và sản phẩm đến đồ hoạ và minh hoạ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here